ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » สะพานถล่มที่แอนโดร่า ดับ 3 บาดเจ็บเพียบ

สะพานถล่มที่แอนโดร่า ดับ 3 บาดเจ็บเพียบ

โพสต์เมื่อ วันที่ 08 พฤศจิกายน 2552 เวลา 11:12 น.

สะพานถล่มสะพานถล่ม

เกิดเหตุสะพานข้ามรถไฟพังถล่มลงมาทับคนงานในราชรัฐแอนโดร่า เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ บาดเจ็บ 7 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามค้นหาตัวเหยื่อที่ยังติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง 1 ราย

สำนักข่าวเอพีรายงานว่า เกิดเหตุสะพานที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ในโครงการสร้างสะพานข้ามรถไฟ และโครงการขุดอุโมงค์ระยะทาง 3 กม. พังถล่มลงมาทับคนงานในราชรัฐแอนโดร่า ซึ่งมีพรมแดนระหว่างสเปนกับฝรั่งเศส อย่างไม่ทราบสาเหตุเมื่อวันเสาร์ 7 ส.ค. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ รวมนายโจเซ่ มานูเอล ซิลวา ที่ปรึกษาชุมชนชาวโปรตุเกสในราชรัฐแอนโดร่า บาดเจ็บ 7 ราย ในจำนวน 6 รายเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในแอนโดร่า ส่วนอีกรายถูกนำตัวส่งไปรักษาให้แพทย์คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ที่โรงพยาบาลในกรุงมาดริด เนื่องจากบาดแผลบริเวณใบหน้า ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามค้นหาตัวเหยื่อที่ยังติดอยู่ใต้ซากปรักหัก พัง 1 ราย

สำหรับการก่อสร้างตัวสะพานที่ทำด้วยเหล็กกล้ากับคอนกรีต ซึ่งใกล้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2553 สามารถเชื่อมการเดินทางข้ามระหว่างสองหุบเขา ซึ่งอยู่ใกล้กับเมืองมัซซาน่า ทั้งนี้ ราชรัฐแอนโดร่ามีประชากร 84,000 คน พื้นที่ปลอดภาษี ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีทิวทัศน์งดงามทั้งหุบเขาและเทือกเขาสูง โดยเฉพาะสวรรค์บนดินบริเวณเทือกเขาไพรีนีส์ พรมแดนระหว่างสเปนกับฝรั่งเศส รายได้ส่วนใหญ่จึงมาจากการท่องเที่ยว อีกทั้งยังติดหนึ่งในหลายประเทศที่เก่าแก่โบราณที่สุดในโลก