ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » ทักษิน อ้อนสาวก เครียดจนขำ

ทักษิน อ้อนสาวก เครียดจนขำ

โพสต์เมื่อ วันที่ 29 ตุลาคม 2552 เวลา 21:55 น.

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร

พ.ต.ท.ทักษิณ โฟนอิน สถานีวิทยุคนรักอุดร อ้อนชาวเสื้อแดง เครียดจนขำ เรื่องถูกไล่บี้ถอดยศ ยันสัมพันธ์ฮุนเซน แค่เพื่อน ไม่มีผลประโยชน์ร่วมทำธุรกิจน้ำมัน

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี ว่าเมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 29 ตุลาคม ที่สถานีวิทยุชุมชนคนรักอุดร 97.5 เมกกะเฮิร์ต หนองเหล็ก ซ.9 เทศบาลนครอุดรธานี นายขวัญชัย สาราคำ หรือ ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร ได้จัดรายการสดออกอากาศ พร้อมกระจายเสียงถ่ายทอดสดผ่านทางอินเตอร์เนต ในเว็บ www.weloveudon.net เพื่อรอให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โฟนอินออกอากาศสด โดยมีสถานีวิทยุชุมชนของคนเสื้อแดงจากทั่วประเทศ เกาะสัญญาณเสียงทางอินเตอร์เน็ต ถ่ายทอดสดในแต่ละจังหวัดด้วย

ต่อมาเวลา 18.05 น. พ.ต.ท.ทักษิณ ได้โฟนอินเข้ามาโดยทักทายกับผู้ฟังจากทั่วประเทศ จากนั้นนายขวัญชัยได้สอบถามตามคำถาม ที่ได้ตั้งคำถามของกลุ่มคนเสื้อแดงไว้ โดยถามถึงกรณีที่รัฐบาลจะเสนอให้มีการถอดยศ พ.ต.ท.และเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ ตอบว่า เรื่องนี้ตนเองชินแล้ว เพราะเมื่อตนเจอเรื่องแบบนี้เข้า ช่วงแรกตนยอมรับว่าเครียดมาก หลังจากนั้นมาจากเครียดก็เปลี่ยนเป็นเฉย ปล่อยวางได้แล้ว พอมาถึงตอนนี้พอโดนมากๆ เข้า ก็กลายเป็นขำไปเลย คิดว่าเข้าใจแกล้งตน แล้วแกล้งไม่เลิก ตนจึงมีความรู้สึกเหมือนเพลงของคุณธเนศว่า “ขอบคุณที่ซ้ำเติม จุดเดิมที่เคยเจ็บ เจ็บอย่างเดิมที่เคยเจอมาก่อน” ซึ่งนี่เป็นเพลงที่ตนเคยร้องมาก่อน

นายขวัญชัย ถามอีกว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่ขณะนี้ความนิยมในตัวของอดีตนายกเพิ่มขึ้นจนรัฐบาลตามไม่ ทันจึงดำเนินการดิสเครดิตของท่าน ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ ได้กล่าวว่า ไม่เป็นไร เขาอยากทำอะไร ก็ปล่อยให้เขาทำกันไป หากว่าจำกันได้พรรคประชาธิปัตย์เคยคืนยศให้กับ จอมพลถนอม ที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง แต่ในขณะที่ของตนนี้มาจากเลือกตั้ง และถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง และกล่าวอีกว่าหากคิดว่ารัฐบาลมีอำนาจ อยากที่จะทำอะไรก็ทำไปเลย พร้อมกับกล่าวเป็นคติพจน์ว่า หากคิดว่าจะไม่ฝนตก ไม่แดดออก ก็ทำไปเลย ซึ่งกล่าวหาว่ารัฐบาลนี้ชอบกระทำ แต่ไม่ชอบธรรม

นายขวัญชัย ขอให้อดีตนายกเล่าถึงความสัมพันธ์กับนายกรัฐมนตรี ฮุนเซน แห่งกัมพูชา และทั้งสองฝ่ายมีผลประโยชน์ร่วมกันอย่างไรบ้าง นายฮุนเซน ถึงได้แสดงความนิยมในตัวของ พ.ต.ท.ทักษิณ มาก ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ ก็เล่าให้ฟังว่า ตนและนายกฮุนเซน ได้เคยทำธุรกิจร่วมกัน เพียงในสมัยที่ประเทศกัมพูชาได้มีการเลือกตั้ง ตนได้ไปช่วยคิดแคมเปญ และนำเอานักแสดงจากประเทศไทยไปช่วยหาเสียงให้กับพรรค ของนายฮุนเซน ส่วนเรื่องน้ำมันที่ตนเองถูกกล่าวหาว่ามีผลประโยชน์ร่วมกันนั้น เรื่องนี้ตนเองขอปฏิเสธว่า ไม่ได้เป็นเรื่องจริง ตนเองไม่เคยทำธุรกิจน้ำมันอะไรเลย แต่เป็นเพราะว่าพรรค ซีพีพี.ของนายฮุนเซน กับพรรคไทยรักไทย และพรรคเพื่อไทย เป็นพันธมิตรกันมาเป็นเวลานานแล้ว และทำให้ตนเองและนายฮุนเซนกลายเป็นเพื่อนกันมากกว่า และเป็นความเข้าใจกันระหว่างเพื่อน จนทำให้ตนสามารถพูดจากันได้ฉันท์มิตร

นอกจากนี้ นายขวัญชัยยังกล่าวแจ้งให้อดีตนายก ทราบว่า ในวันพรุ่งนี้ (30 ต.ค.) ตั้งแต่เวลา 08.00 น. สมาชิกชมรมคนเสื้อแดงจากจังหวัดต่างๆ มี จ.อุดรธานี หนองคาย สกลนคร จะไปรวมตัวกันที่สถานีตำรวจอุดรธานี เพื่อแสดงความเห็นใจกับ พล.ต.ต.เพิ่มศักดิ์ ภราดรศักดิ์ ผบก.อุดรธานี ที่ถูกคณะกรรมการพิจารณาทัณฑ์ทางวินัย สตช.ชี้มูลความผิดในเหตุการณ์เมื่อวันที่ 24 กรกฏาคม 2551 ที่มีการทำร้ายร่างกายกันของกลุ่มคนเสื้อแดงกับเสื้อเหลือง ที่สวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม และมีมติให้ปลดออกจากราชการ และจะพากันไปล้อมศาลากลางจังหวัด เพื่อให้ตัวแทนของรัฐบาลออกมาตอบให้ชัดเจนในกรณี โดยจะมีการชุมนุมแบบยืดเยื้อ หากไม่ได้รับคำตอบในเรื่องดังกล่าว