ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » อภิสิทธิ์ อวยพรปีใหม่ ขอให้คนไทยมีความสุข

อภิสิทธิ์ อวยพรปีใหม่ ขอให้คนไทยมีความสุข

โพสต์เมื่อ วันที่ 31 ธันวาคม 2552 เวลา 13:29 น.

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

วันนี้ (31 ธ.ค.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวอวยพรประชาชนเนื่องในโอกาสเทศกาลปีใหม่ 2553 ว่า ขอให้ปี 2553 เป็นปีที่ดีสำหรับประชาชนคนไทยทุกคน มีความสุข คิดสิ่งใดก็ให้สมปรารถนา และตนขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกคนว่านอกจากจะมีความสุขกันแล้ว มาช่วยกันสร้างความสุขให้กับคนอื่นในสังคมด้วยตลอดปี 2553

ส่วนกรณีที่มีหมอดูทำนายว่าในปี 2553 อาจเกิดเหตุการณ์รุนแรงมาก ถึงขั้นมีการปฏิวัติแล้วจะได้นายกรัฐมนตรีคนใหม่ ที่มีอักษรย่อ "อ." นายกรัฐมนตรี กล่าวเชิงทีเล่นทีจริง ว่า ถ้าปฏิวัติคงได้นายกฯคนใหม่แน่นอน แต่ตนจะทำทุกวิถีทางไม่ให้มีเงื่อนไขไปสู่ตรงนั้น เพราะตนคิดว่าไม่ได้เป็นประโยชน์ ทั้งนี้มีคนที่อยากให้เกิดความรุนแรง แต่เป็นหน้าที่ของตนและรัฐบาลที่จะไม่ให้เกิดเช่นนั้น ตนขอย้ำอีกครั้งว่าใครที่คิดว่าความรุนแรงเป็นคำตอบของสังคมนี้ได้ ถือว่าเขาคิดผิดอย่างรุนแรง

เมื่อถามว่ามีการมองว่าปี 2553 อาจเป็นปีเสือดุ นายอภิสิทธิ์ หัวเราะพร้อมกับกล่าวว่า "ธรรมชาติของเสือก็ดุครับ แต่ปีเสือไม่ใช่เสือ" เมื่อถามย้ำว่าจะก้าวข้ามผ่านปีเสือได้หรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า "ไปถึงปีกระต่ายแน่นอนครับ ประเทศไทยและคนไทยต้องอยู่กันไปถึงปีกระต่ายอยู่แล้ว"

สำหรับลำดับภารกิจสำคัญที่รัฐบาลจะทำในปี 2553 นั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า จะต้องทำให้คนไทยมีความสุขมากขึ้นโดยประคองการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ ดูแลไม่ให้การเมืองเป็นอุปสรรคกับการพัฒนาประเทศ สร้างความสมานฉันท์ในบ้านเมือง และเร่งเดินหน้าทำนโยบายและมาตรการระยะกลางและระยะยาว ทำงานเชิงโครงสร้างมากขึ้น นอกจากนี้ รัฐบาลจะมีนโยบายและมาตรการเพิ่มเติมออกมา ซึ่งจะมีการแถลงต่อประชาชนในเวลาที่เหมาะสม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกรัฐมนตรีไม่มีกำหนดการปฏิบัติภารกิจใดๆ ในวันนี้ (31 ธ.ค.) ที่เป็นวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แต่ได้เดินทางไปพักผ่อนกับครอบครัว ที่ จ.ภูเก็ต