ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » แม้ว ทวิตลา 3 วันไปพบผู้นำ 2 ประเทศ

แม้ว ทวิตลา 3 วันไปพบผู้นำ 2 ประเทศ

โพสต์เมื่อ วันที่ 06 ธันวาคม 2552 เวลา 14:46 น.

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ทวิต โชว์ภาพเยือนรัสเซีย ก่อนขอลา 3 วัน ไปพบ 2 ผู้นำประเทศ รับ ช่วงชีวิตตั้งแต่รับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีจนถึงปัจจุบัน เหมือนได้เห็นนรกสวรรค์ในชาติเดียวกัน

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ทวิตโชว์ภาพช่วงการเดินทางไปเยือนประเทศรัสเซีย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมทั้งระบุ ว่า "วันนี้ขออนุญาตเดินทางไปพบผู้นำอีก 2 ประเทศสัก 2-3 วันแล้วจะถ่ายภาพมาให้ดูครับ เพื่อท่านจะมีความรู้สึกเหมือนว่า เราเดินทางไปด้วยกันกลับมาก็รู้ไปไหน"

นอกจากนี้ ยังได้มีผู้ทวิตมาสอบถาม พ.ต.ท.ทักษิณ​ ในประเด็นที่ว่า อยากจะรู้ความรู้สึกในวันที่รับตำแหน่งนายกครั้งแรก และในวันที่ถูกปฏิวัติ และชีวิตในตอนนี้ว่ารู้สึกอย่างไร ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ได้ตอบว่า "คงต้องตอบยาวครับ ก็ต้องถือว่าเป็นชีวิตที่มีหลากรส เหมือนกับได้เห็นนรกและสวรรค์ในชาติเดียวกันครับ"

ส่วนการที่มีผู้ทวิตเตือนให้ พ.ต.ท.ทักษิณ งดใช้ความรุนแรงในการต่อสู้ เพราะอาจทำให้เกิดภาพลบต่อ พ.ต.ท.ทักษิณ และติงถึงกลุ่มที่ให้การสนับสนุนส่วนหนึ่งทำไปเพื่อเงินนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ ตอบกลับว่า

"สังคมใดไร้ซึ่งความเป็นธรรม สังคมนั้นย่อมขาดความสันติ ฝ่ายหนึ่งทำผิดก็ถูก อีกฝ่ายหนึ่งทำถูกก็ผิด โดยอำนาจนอกระบบบังคับอำนาจในระบบให้เอียง และขอบคุณครับ ผมเป็นคนรักสันติที่สุด และหวังเป็นอย่างยิ่งที่สังคมไทยจะกลับมาเหมือนเดิม"