ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » ทักษิณปักหลักมั่น ดูไบ-ช็อก ไม่กระทบฐานะ

ทักษิณปักหลักมั่น ดูไบ-ช็อก ไม่กระทบฐานะ

โพสต์เมื่อ วันที่ 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา 11:41 น.

นายนพดล ปัทมะ ยืนยัน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จะไม่ย้ายที่พำนักออกจากเมืองดูไบ แม้กำลังเผชิญมรสุมเศรษฐกิจ จนต้องขอพักการชำระหนี้ พร้อมชี้ไม่กระทบฐานะทางการเงินของอดีตนายกรัฐมนตรี เพราะไม่มีการลงทุนใดๆ ในเมืองดูไบ

นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ให้สัมภาษณ์ไทยรัฐออนไลน์ ยืนยัน พ.ต.ท.ทักษิณ จะไม่ย้ายที่พำนัก ออกจากนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อย่างแน่นอน แม้ว่าเมืองดูไบกำลังประสบภาวะวิกฤตเศรษฐกิจ ภายหลังกองทุนดูไบเวิลด์ ซึ่งเป็นกองทุนของรัฐดูไบ ได้ประกาศขอพักการชำระหนี้ ซึ่งมีรายงานยอดหนี้ที่สูงถึงกว่า 59,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

นอกจากนี้ นายนพดล ยังได้ยืนยัน วิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในรัฐดูไบ ครั้งนี้ ไม่ได้ส่งผลกระทบใดๆ ต่อฐานะทางการเงินของ อดีตนายกรัฐมนตรี อีกด้วย เนื่องจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้มีการลงทุน ในโครงการเมกะโปรเจ็กต์ใดๆ ที่เมืองดูไบ แม้ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จะมีความใกล้ชิดและสนิทสนมกับบรรดาเจ้าผู้ปกครองรัฐ ตามที่ได้เคยมีโอกาสทวิตเตอร์บอกเล่าให้บรรดากลุ่มผู้สนับสนุน ได้รับทราบไปหลายครั้งก่อนหน้านี้ก็ตาม

ส่วนในช่วงระยะนี้ ที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ทวิตเตอร์ไว้ว่า จะเดินทางออกนอกเมืองดูไบ ไปยังต่างประเทศสักระยะนั้น นายนพดล กล่าวว่า ตนเองยังไม่ทราบแน่ชัดเช่นกันว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เดินทางไปที่ใด แต่เท่าที่ได้คาดการณ์เอาไว้เบื้องต้นคาดว่า คงจะเดินทางไปดูเรื่องการลงทุนในทวีปแอฟริกามากกว่า ส่วนจะใช้โอกาสนี้เดินทางกลับไปประเทศกัมพูชาหรือไม่นั้น ตนเองก็ไม่ทราบเช่นกัน