ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » บิ๊กทหารฮึ่ม โต้สนธิ ไม่เกี่ยวกรณีระเบิดพันธมิตร

บิ๊กทหารฮึ่ม โต้สนธิ ไม่เกี่ยวกรณีระเบิดพันธมิตร

โพสต์เมื่อ วันที่ 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา 12:41 น.

"ประวิตร-อนุพงษ์" ยัน ไม่มีทหารเข้าไปเกี่ยวข้องปาระเบิดเวทีกลุ่มพันธมิตรฯ ขณะที่ ผบ.ตร.ย้ำ จะพยายามหาตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้ ชี้ไม่เกี่ยวกับการไม่ประกาศใช้ พรบ.มั่นคง

ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 16 พ.ย. พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รรท.ผบ.ตร.) เหตุการณ์ปาระเบิดใส่หลังเวทีการชุมนุม กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่สนามหลวง เมื่อวันที่ 15 พ.ย. ว่า ขณะนี้กองพิสูจน์หลักฐานกำลังเข้าไปตรวจสอบหลักฐาน จะพยายามหาตัวผู้กระทำความผิดให้ได้ ขณะนี้กำลังตรวจสอบว่า ในพื้นที่มีกล้องวงจรปิดหรือไม่ ยังบอกไม่ได้จะใช้เวลาจับตัวผู้กระทำผิดนานเท่าใด แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งรัดอยู่

ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่ผ่านมาคดีในลักษณะนี้ไม่เคยจับตัวคนร้ายได้ พล.ต.อ.ปทีป กล่าวว่า อย่าเพิ่งไปคาดการณ์ กำลังพยายามอยู่ เมื่อถามว่า เป็นการสร้างสถานการณ์หรือไม่ พล.ต.อ.ปทีป กล่าวว่า ปล่อยให้เป็นเรื่องการสืบสวน เมื่อถามอีกว่า ที่ผ่านมาการชุมนุมกลุ่มเสื้อแดงมีการประกาศใช้ พ.ร.บ.รักษาความมั่นคงในราชอาณาจักร ทำให้ไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น พล.ต.อ.ปทีป กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวกับ พ.ร.บ.มั่นคง การประกาศใช้ พ.ร.บ.มั่นคง หรือไม่ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณี นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ระบุมีทหารเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ในเหตุการณ์ปาระเบิดหลังเวทีกลุ่มพันธมิตรฯ ว่า "ไม่เกี่ยวๆ"

ขณะที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวปฏิเสธกรณีระบุมีทหารเข้าไปเกี่ยวข้อง กับเหตุปาระเบิดการชุมนุมกลุ่มพันธมิตรฯ ว่า "ไม่มีครับๆ"