ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » พันธมิตรฯ พร้อมชุมนุมใหญ่ ปัดข่าวรัฐหนุน

พันธมิตรฯ พร้อมชุมนุมใหญ่ ปัดข่าวรัฐหนุน

โพสต์เมื่อ วันที่ 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา 00:15 น.

สุริยะใส กตะศิลาสุริยะใส กตะศิลา

ผู้ประสานกลุ่มพันธมิตรฯ ยืนยันความพร้อมจัดชุมนุมใหญ่ที่ท้องสนามหลวงวันพรุ่งนี้ โวยเพื่อไทยปล่อยข่าวรัฐบาลขนคนหนุน หวังทำลายความชอบธรรม-กระแสความนิยมตก

วานนี้ (14 พ.ย.) นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และเลขาธิการพรรคการเมืองใหม่ กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ ในวันที่ 15 พ.ย.นี้ ว่า การชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ จะปักหลักชุมนุมที่ท้องสนามหลวงเพียงเดียว ซึ่งไม่เคลื่อนไหวไปยังลานพระบรมรูปทรางม้า เพราะในวันที่ 15 พ.ย. จะมีงานเดินสวนสนามในสถานที่ดังกล่าว โดยจะเริ่มชุมนุมตั้งแต่เวลา 16.00–23.00 น. หลังจากนั้นจะเลิกชุมนุม ทั้งนี้ ในการชุมนุมครั้งนี้ แกนนำของกลุ่มพันธมิตรฯ ทุกคน พร้อมด้วยกลุ่มเครือข่ายกว่า 20 เครือข่าย จะมีร่วมชุมนุมกันอย่างพร้อมเพรียง

ส่วนกรณีพรรคเพื่อไทยออกมาอ้างรัฐบาลได้จัดระดมพลในต่างจังหวัด ให้มาร่วมชุมนุมกับกลุ่มพันธมิตรฯ นั้น นายสุริยะใส กล่าวว่า ตรงนี้ตนมองว่าเป็นเพียงแค่การปล่อยข่าวทำลายความชอบธรรมของการชุมนุมกลุ่มพันธมิตรฯ และการที่ปล่อยเช่นนี้ เพราะพรรคเพื่อไทยรู้ว่าการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ จะมีคนมาเป็นจำนวนมาก ก็เลยกลัวว่า จะทำให้กระแสความนิยมของพรรคเพื่อไทยลดลง เพราะฉะนั้นก็เป็นการปล่อยข่าว เพื่อทำลายความชอบธรรม นอกจากนี้ ขณะนี้ยังไม่มีการส่งสัญญาณใดๆ จากรัฐบาลที่จะส่งคนมาร่วมชุมนุมกับกลุ่มพันธมิตรฯ การชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ จะเป็นการชุมนุมของภาคประชาชนล้วนๆ