ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » แฉแม้วใช้เขมรเป็นฐาน ล้มรัฐก่อนสิ้นปี

แฉแม้วใช้เขมรเป็นฐาน ล้มรัฐก่อนสิ้นปี

โพสต์เมื่อ วันที่ 14 พฤศจิกายน 2552 เวลา 16:02 น.

เทพไท เย้ย ส.ส.เพื่อไทย ซูฮก ฮุนเซน เป็นผู้นำพรรคอีกคน ย้อนถาม จตุพร เสียชาติเกิดทั้งที่เป็นคนไทยไปป้องเขมร ขอบคุณคนไทย ยันไม่ตกหลุมใช้ความรุนแรง

วันนี้ (14 พ.ย.) นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ปรึกษาส่วนตัวสมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา และที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจประเทศกัมพูชา เดินทางประเทศกัมพูชาว่า พ.ต.ท.ทักษิณ มีท่าทีจะมาใช้ประเทศกัมพูชาเป็นฐานในการปฏิบัติการทางการเมือง เพื่อล้มรัฐบาลนี้ให้ได้ โดยตั้งระยะเวลาไว้ก่อนสิ้นปีนี้ ตามที่เคยเป็นข่าวมาก่อนหน้านี้

โฆษกประจำตัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า กรณีที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทยกว่า 70 คน เหมารถเดินทางไปร่วมงานเลี้ยงที่ประเทศกัมพูชา ซึ่งสมเด็จฮุนเซน เป็นเจ้าภาพจัดเลี้ยงให้ บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น แต่เป็นความเจ็บปวดของประชาชนคยไทยทั้งชาติ ที่เห็น ส.ส.ไปร่วมงานดังกล่าว และซูฮกให้สมเด็จฮุนเซน โดยยกฐานะเสมือนเป็นผู้นำพรรคเพื่อไทยอีกคนหนึ่ง

สำหรับการประกาศถอนทหารกัมพูชาออกจากบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา หลังจากที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ไปเยือนกัมพูชานั้น นายเทพไท กล่าวว่า ส่วนตัวคิดว่า เป็นการแสดงละครของสมเด็จฮุนเซน ที่ต้องการสร้างภาพให้เห็นว่า เมื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ มากัมพูชาแล้ว สามารถสร้างการยอมรับและทำให้สมเด็จฮุนเซน เชื่อฝีมือจึงถอนทหารออกได้ ทั้งที่ข้อเท็จจริงเหตุการณ์บริเวณชายแดนยังเป็นปกติ เป็นเพียงการสร้างภาพให้ พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นพระเอกเท่านั้นเอง