ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » ทักษิน บอกยินดีให้กระทืบหากไม่จงรักภักดี

ทักษิน บอกยินดีให้กระทืบหากไม่จงรักภักดี

โพสต์เมื่อ วันที่ 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา 23:31 น.

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร

อดีตนายกฯ​ทักษิณ จวกไทม์สยับ พาดหัวข่าวไม่ดี ทำหนังสือประท้วงแล้ว คาดแก้ไขบทสัมภาษณ์ใน 1-2 วันนี้ ยอมรับพลาดตอบคำถามไม่ไตร่ตรอง ย้ำ จะทำหน้าที่ให้คำปรึกษากัมพูชา

เมื่อเวลา 20.30 น. วันนี้ (9 พ.ย.) พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการทอล์ค อะราวด์ เดอะ เวิลด์ ทาง thaksinlive.com ว่า กรณีที่ไทม์สออนไลน์ตีพิมพ์ให้คำสัมภาษณ์ของตนนั้น การพาดหัวข่าวเลวมาก ตนให้สัมภาษณ์ด้วยความจงรักภักดี ไม่มีเรื่องการหมิ่นอะไรทั้งสิ้น ช่วงสัมภาษณ์ได้คุยกับนักข่าวคนดังกล่าวให้ระมัดระวังตลอด เพราะเรื่องสถาบันเป็นสิ่งที่คนไทยทุกคนเคารพมาก แต่ปัญหาอยู่ที่ บก. ล่าสุดตนได้แสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรง ต่อว่าผ่านคนประสานงาน และทำหนังสือประท้วงไปแล้ว เชื่อว่าภายใน 1-2 วันนี้ ทางสำนักข่าวดังกล่าวคงจะแก้ไข และกราบขอภัยพี่น้องคนไทยทุกคนด้วย

"ขอร้องว่าถ้าจะโจมตีกัน อย่าเอาเรื่องเหล่านี้มาโจมตี เพราะมันไม่เป็นผลดีกับใครเลย และต่างชาติเขาไม่เข้าใจเรา ไม่เข้าใจวัฒนธรรมเราเท่าที่ควร ตอนสัมภาษณ์เสร็จผมย้ำว่า คุณต้องระมัดระวังนะครับ เรื่องนี้เป็นจุดอ่อนไหวของสังคมไทยนะ... ถึงแม้ภาษาอังกฤษผมไม่ดีพอ เวลาไปเขียนที่นอกเหนือจากคำพูดผม เวลาสรุปคุณต้องสรุปให้ดีนะ ผมจะบอกเขานะ ที่ผมพูด ผมมีความจงรักภักดีต่อสถาบันทุกอย่าง ผมก็ย้ำตลอดเวลา และเขาบอกว่า เขาเข้าใจ แต่กลับไปที่ บก.​ออกมาเป็นอย่างนี้ ซึ่งผมก็ไม่พอใจอย่างมาก และทำหนังสือประท้วงไป และให้คนที่ประสานงานมาขอสัมภาษณ์ให้ไปพูดกันให้เรียบร้อย ซึ่งกลับไปอังกฤษเมื่อวานนี้ และคงคุยกัน" พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าว

พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวอีกว่า มีความจงรักภักดี จึงไม่มีวันทรยศต่อชาติ แต่การให้สัมภาษณ์บางเรื่องก็พลาด ตอบไปไม่ได้ไตร่ตรอง และก่อนมาที่กัมพูชา ตนได้ทำพิธีที่ดูไบ ไว้บูรพกษัตริย์ ขอให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระชนมายุยืนยาว ถ้าตนไม่ทำ หรือพูดโกหก ขอให้ตนตายหรือมีอันเป็นไป ถ้าวันไหนตนไม่จงรักภักดีหรือทรยศต่อชาติ ให้พี่น้องที่รักตนมารุมกระทืบได้เลย