ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » มาร์ค ซัด แม้ว แก้ตัวไทม์ สั่งบัวแก้วสอบ

มาร์ค ซัด แม้ว แก้ตัวไทม์ สั่งบัวแก้วสอบ

โพสต์เมื่อ วันที่ 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา 00:15 น.

นายกรัฐมนตรี เชื่อ "ทักษิณ" แถลงการณ์ แค่คำแก้ตัวพาดหัวไทม์ สั่งกระทรวงการต่างประเทศชี้แจง-ตรวจสอบ ลั่นไม่ปล่อยลอยนวล เล็งใช้กฎหมายดำเนินการ

วันนี้ (9 พ.ย.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่นิตยสารไทมส์ ออนไลน์ ประเทศอังกฤษ ลงบทสัมภาษณ์ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่มีการพาดพิงสถาบันเบื้องสูง ด้วยถ้อยคำรุนแรงหลายประเด็นว่า กระทรวงการต่างประเทศชี้แจงและทราบว่า อดีตนายกฯแก้ตัวว่าถูกบิดเบือน สิ่งที่ต้องกระทำแน่นอนคือทำคำชี้แจง เพราะมีข้อความซึ่งไม่ตรงตามข้อเท็จจริง และอาจไม่เหมาะสมหลายจุด โดยกระทรวงการต่างประเทศจะดำเนินการ

ผู้สื่อข่าวถามว่า เนื้อหาในบทสัมภาษณ์ของอดีตนายกฯ จะกระทบความมั่นคงของชาติหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า คนไทยส่วนใหญ่ที่อ่านแล้ว คงเห็นว่าไม่เหมาะสม และอดีตนายกฯคงทราบแล้ว และพยายามบอกว่าไม่ได้พูด แต่ต้องติดตามและตรวจสอบว่าจริงๆ แล้วเป็นอย่างไร เพราะสื่อคงต้องชี้แจงในส่วนนี้เช่นกัน เพราะโดนกล่าวหาว่าลงข่าวคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง

เมื่อถามถึงการดำเนินการทางกฎหมาย นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ข้อกฎหมายนั้น ฝ่ายกฎหมายจะรับไปดู แต่ข้อเท็จจริงนั้นต้องชี้แจงโดยไม่ปล่อยไปเฉยๆ แน่นอน กระทรวงการต่างประเทศกำลังทำอยู่