ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » รถไฟเครื่องยนต์หลุด หวิดตกราง

รถไฟเครื่องยนต์หลุด หวิดตกราง

โพสต์เมื่อ วันที่ 02 พฤศจิกายน 2552 เวลา 04:46 น.

รถไฟเครื่องยนต์หลุด

รถไฟยังเสียซ้ำซาก ล่าสุด ขบวนรถไฟสปรินเตอร์ปรับอากาศ ขบวน 9 กรุงเทพ-เชียงใหม่ เกิดอุบัติเหตุเครื่องยนต์หลุด จนหวิดตกราง ทำรถไฟสายเหนือกลายเป็นอัมพาต

เวลา 21.00 น.วันที่ 2 พ.ย. 52 เกิดอุบัติเหตุรถไฟ สปรินเตอร์ปรับอากาศ ขบวน 9 กรุงเทพ-เชียงใหม่ เครื่องยนต์หลุดกลางป่าครูดกับไม้หมอนบนราง โดยจุดเกิดเหตุอยู่ กม.ที่ 627 ก่อนเข้าสถานีรถไฟแม่ทะ 3 กม. จากการสอบถามพนักงานต้อนรับบนขบวนทราบว่า ช่วงเวลาที่เกิดเหตุตั้งแต่เวลา 18.00 น. ส่วนโบกี้เกิดเหตุเป็นโบกี้ที่ 2 ขณะเกิดเหตุพนักงานและผู้โดยสารบนรถไฟต่างตกใจได้ยินเสียงเครื่องยนต์ตกจากพื้นห้องโดยสารครูดเสียงดังกับไม้หมอนฝุ่นตลบอบอวน ไม่นานพนักพนักงานขับรถจึงหยุดขบวนรถไฟและวิทยุแจ้งมายังสถานีรถไฟแม่ทะ เพื่อรับทราบเหตุซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเร่งแก้ไขของเจ้าหน้าที่รถไฟ ต้องขนเครื่องมือและแม่แรงเดินเท้าเข้าไปซ่อมด้วยความยากลำบาก

โดยเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ โชคดีที่ไม่มีผู้โดยสารได้รับอันตรายแต่อย่างใด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่รถไฟยังบอกกับผู้สื่อข่าวอีกว่าเป็นโชคดีที่ช่วงก่อนเข้าสถานี รถไฟต้องเคลื่อนขบวนอย่างช้าๆ เพราะหากเร็วกว่านี้ รถไฟมีโอกาสตกรางได้ และจุดเกิดเหตุก็ใกล้กับจุดสับหลีกรางรถไฟ ซึ่งอาจจะได้รับอันตรายอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบผู้โดยสารที่นั่งมากับรถในครั้ง โดยจะเป็นนักท่องเที่ยวเป็นส่วนใหญ่ กำลังเดินทางไปเที่ยวลอยกระทงที่เชียงใหม่ ล่าสุดได้เร่งขนถ่ายผู้โดยสารขึ้นรถทัวร์เพื่อเดินทางต่อไปแล้ว ส่วนขบวนรถไฟโดยสารขาล่องอีกหลายขบวนยังคงต้องจอดรอเสียเวลาที่สถานีรถไฟลำปางและแม่ทะ ยังไม่สามารถเดินทางได้