ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » สัตว์ประหลาด ตายเกลื่อน หาดอ่าวประจวบ

สัตว์ประหลาด ตายเกลื่อน หาดอ่าวประจวบ

โพสต์เมื่อ วันที่ 29 ตุลาคม 2552 เวลา 04:18 น.

สัตว์ประหลาด ตายเกลื่อน หาดอ่าวประจวบ

ตะลึง! ชาวประจวบฯ แห่ดู สัตว์ประหลาด คล้ายปลิงทะเล นอนตายเกลื่อนชายหาดอ่าวประจวบระยะทางยาวกว่า 5 กม. มีขนาดความยาว 3-5 นิ้ว ลักษณะผิวมันเลื่อมและนิ่ม มีเมือกสีม่วงตามลำตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 ต.ค. พบชาวบ้านจำนวนหนึ่งแห่ดูปลิงสัตว์ประหลาดคล้ายปลิงทะเล นอนตายเกลื่อนชายหาดอ่าวประจวบ หน้า อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยสัตว์ประหลาดดังกล่าว มีขนาดความยาว 3-5 นิ้ว ความกว้างลำตัว 2 นิ้ว มีสีดำ ลักษณะผิวมันเลื่อมและนิ่ม มีเมือกสีม่วงตามลำตัว เมื่อสัมผัสกับมือคน ผิวหนังจะแตก และเมื่อทิ้งไว้หลายชั่วโมงจะมีลักษณะแข็งและพองลม มีกลิ่นรุนแรงลอยตามน้ำมา ส่วนหนึ่งอยู่บนชายหาด ตั้งแต่สะพานปลาหน้าเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ เป็นระยะทางยาวกว่า 5 กิโลเมตร จนถึงเขาตาม่องล่าย ต.อ่าวน้อย อ.เมือง

จากการสอบถามชาวประมงในพื้นที่บอกว่า สัตว์ชนิดนี้คล้ายปลิงทะเลแต่ไม่ใช้ และไม่ทราบว่าเป็นตัวอะไร เคยเห็นบ้างเวลาออกทะเลหาปลา และจะติดมากับอวนเป็นครั้งคราว แต่ไม่เคยเห็นในปริมาณที่มากขนาดนี้ อาจเป็นผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม หรือโรงงานปล่อยน้ำเสียลงทะเลในปริมาณมาก ซึ่งยังไม่มีหน่วยงานใดมาตรวจสอบ ส่วนสัตว์ทะเลชนิดนี้ ชาวบ้านได้ประสานไปยังศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนกลาง จ.ชุมพร เพื่อมาเก็บซากไปศึกษาต่อไป