ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » หนุ่มลำพูนเฮง โคมหลินปิงตกใส่ รับห้าหมื่น

หนุ่มลำพูนเฮง โคมหลินปิงตกใส่ รับห้าหมื่น

โพสต์เมื่อ วันที่ 28 ตุลาคม 2552 เวลา 18:21 น.

โคมหลินปิง

หนุ่มชาวสวนลำไย จ.ลำพูน ดวงเฮง เห็นโคมหลินปิงลอยสูงผ่านสวน ตะโกนเรียก "หลินปิง" โคมดิ่งลงมาหาอย่างคาดไม่ถึง ได้รับโชค 50,000 บาท เป็นรายที่ 4

เมื่อเวลา 12.30 น.วันนี้ (28 ต.ค.) นายอดิศักดิ์ นาครินทร์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 265 หมู่ 2 ต.เหล่ายาว อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน พร้อมทั้งนายคำจันทร์ เป็งปิง อายุ 47 ปี นายประยูร นาครินทร์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเดียวกัน ได้นำโคมลอยพร้อมกับตุ๊กตาหลินปิง เข้ามาพบกับทางเจ้าหน้าสวนสัตว์เชียงใหม่ ว่าได้เก็บโคมลอยหลินปิงได้และนำมาแจ้งเป็นหลักฐาน

นายอดิศักดิ์ ได้เล่าเหตุการณ์อย่างตื่นเต้นว่าเมื่อเวลาประมาณ 14.30-15.00 น.วันที่ 27 ต.ค.ขณะที่กำลังขึ้นไปตัดแต่งกิ่งลำไยในสวนลำไยที่บ้านเหล่า อ.บ้านโฮ่ง ก็ได้เห็นโคมลอย ลอยอยู่สูง เอะใจเพราะในพื้นที่ไม่มีใครปล่อยโคมลอย และเห็นทิศทางลมน่าจะลอยมาจาก จ.เชียงใหม่ จึงได้เอะใจเพราะได้ยินข่าวจากวิทยุชุมชนของหมู่บ้านว่าทางสวนสัตว์ เชียงใหม่จะปล่อยโคมลอยให้โชคของหลินปิงในเช้าวันที่ 27 ต.ค.โดยจะมีเงินจำนวนลูกละ 50,000 บาท ซึ่งตนนึกขึ้นได้จึงได้ร้องตะโกนเล่นด้วยเสียงอันดังว่า "หลินปิงๆๆ ลงมาหาอ้ายโตย" เมื่อตะโกนเล่นติดกันหลายครั้งญาติที่ไปด้วยยังหัวเราะว่าโคมลอยหลินปิง ปล่อยตั้งไกลถึงเชียงใหม่คงไม่ลอยมาถึงที่นี่ แต่ตนต้องประหลาดใจเมื่อโคมลอยลูกนั้นลงต่ำลง จนสังเกตเห็นมีวัตถุคล้ายตุ๊กตาหมีแพนด้าห้อยอยู่ และโคมลอยลูกนั้นก็มาตกลงในสวนลำไยของตนเหมือนมีปาฏิหาริย์ จึงได้วิ่งเข้าเก็บควันดำยังพวยพุ่งออกมาจากโคมลอย และตนเห็นว่าเป็นตุ๊กตาหมี จึงได้นำมาที่บ้านจนเห็นข่าวจากทีวีว่า มีคนเก็บโคมลอยหลินปิงได้ 3 ลูกแล้ว และเห็นว่าคนที่เก็บได้มีสัญลักษณ์ตุ๊กตาเหมือนที่ตนเก็บได้จึงดีใจมาก บอกกับญาติและพากันเดินทางมาที่สวนสัตว์เชียงใหม่

"ผมตื่นเต้นและดีใจมาก และที่สำคัญโคมลอยหลินปิง เหมือนกับมีตัวตน เมื่อผมตะโกนเรียกชื่อหลินปิงๆ เรียกเล่นๆ เพราะไม่แน่ใจว่าจะเป็นโคมลอยหลินปิง ก็ปรากฏว่าลอยลงมาหาผม เหมือนกับมีชีวิตจิตใจจริงๆ" นายอดิศักดิ์ เล่าอย่างตื่นเต้น

สำหรับโคมลอยให้โชคหลินปิงในขณะนี้ มีคนเก็บได้ และมาแสดงตัวถึง 4 คนแล้ว ยังคงค้างอีก 1 ลูก โดยจะหมดเขตภายในเวลา 16.30 น.วันที่ 30 ต.ค.นี้ และทั้งหมดที่เก็บได้ทางสวนสัตว์จะมอบรางวัลเงินสดให้ คนละ 50,000 บาท ตามที่นายตัน ภาสกรนที เจ้าของบริษัทชาโออิชิ ได้มอบเงินรางวัลจำนวน 250,000 บาท เพื่อร่วมในงานวันครบรอบ 5 เดือนแพนด้าน้อยหลินปิง ระบุให้สำหรับผู้ที่เก็บโคมลอยหลินปิงได้