ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » เอมี่-อาเมเรีย สมองบวม เชิงกรานหัก ย้ายโรงพยาบาล

เอมี่-อาเมเรีย สมองบวม เชิงกรานหัก ย้ายโรงพยาบาล

โพสต์เมื่อ วันที่ 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา 20:21 น.

เอมี่-อาเมเรีย จาคอป

คืบหน้าอาการนางเอกสาว เอมี่-อาเมเรีย จาคอป จากเรื่อง ธิดาวานร 2 สมองพบจุดเลือดออกสองจุด ยังสาหัส ผู้จัดละครโต้โหมงานหนัก รับไม่ได้บวงสรวง

ที่ รพ.กรุงสยามเซนต์คาร์ลอส จ.ปทุมธานี 11.00 น. วันที่ 24 พ.ย. 2552 แพทย์ รพ.กรุงสยามเซนต์คาร์ลอส นำโดย นพ.พิศาล อาภัสระวิโรจน์ ​ศัลยแพทย์ทั่วไป พร้อมด้วย นพ.บุญญฤทธ์ ศิริรัตนพันธ์ ได้แถลงอาการของ เอมี่-อาเมเรีย จาคอป ภายหลังประสบอุบัติเหตุรถชน หลังจากกลับจากกองถ่าย ธิดาวานร 2 ในเขต สภ.สวนพริก อ.เมือง จ.ปทุมธานี ตามข่าว

โดย นพ.พิศาล อภัสระวิโรจน์เผยว่า หลังจากรับคนไข้เมื่อเวลา 01.50 ของวันที่ 24 พ.ย. ยังไม่รู้สึกตัว แต่ตอบสนองต่อการกระตุ้น พบแผลฉีกขาดที่ใต้คาง ประมาณ 2 ซม. มีรอยช้ำที่สะโพกซ้าย ผลการตรวจเอกซเรย์​คอมพิวเตอร์สมองมีเลือดออกในสมองสองจุด แพทย์แนะนำว่าให้รักษาตัวในห้องไอซียู ตรวจวัดความดันได้ 120/80 หายใจ 20 ครั้งต่อนาที

ด้าน นพ.บุญญฤทธิ์ ศิริรัตนพันธ์ ศัลยแพทย์ด้านกระดูกเผยว่า หลังจากเอกซเรย์พบมีอาการกระดูกเชิงกรานหัก น่าจะเกิดจากแรงกระแทก โชคดีที่ตำแหน่งที่หักไม่ได้เป็นตำแหน่งที่ต้องรับน้ำหนัก ทำให้ร่างกายสามารถเชื่อมต่อเองได้ ส่วนเข่าซ้ายมีอาการบวม มีเลือดออกที่ข้อแต่ไม่มีกระดูกหัก

"ภาวะเลือดออกในสมองเป็นจุดเล็กสองจุด ขนาด 2ซม และ 1.5 ซม แพทย์แนะนำให้ใช้ยารักษา ไม่ต้องผ่าตัด แต่ต้องอยู่ในไอซียู และดูแล 24 ชม. ถึงจะพ้นภาวะอันตราย" นพ.พิศาล เผย

ด้านนายสยม สังวริบุตร ผู้จัดละครเรื่อง ธิดาวานร 2 ในนาม บ.ดีด้า วีดีโอ จำกัดทางช่อง 7 เผยว่า ตนเองมาเยี่ยมเอมี่ตั้งแต่ตี 4 เห็นอาการน้องก็น่าเป็นห่วงตนเองนั้นเห็นบาทแผลที่คาง ต้องรอดูหมอจะว่าอย่างไร ส่วนตนคิดว่าเอมี่ไม่ได้ทำงานหนักเพราะวันอาทิตย์ไม่มีการถ่ายละคร แต่วันจันทร์ถ่ายตั้งแต่ 10.00 ถึง 24.00 น. เท่าที่ทราบ น้องไม่ได้อดนอน กลางวันก็นนอนพักผ่อนตลอด

"ไม่ทราบว่าน้องหลับในหรือละสายตาเวลาขับรถ ก็เป็นห่วงน้องมากๆ ครับ กับละครก็ถ่ายไปแล้วเกือบจบ จะจบเสาร์อาทิตย์นี้ 28-29 พ.ย. นี้ กับเนื้อหาละคร ก็ต้องดูก่อนว่าจะทำอย่างไร ก็พยายามจะทำให้สมบูรณ์ที่สุด ตอนนี้อยากให้น้องปลอดภัยก่อนนะครับ" เขาเผย

ส่วนกรณีข่าวว่า ละครเรื่องธิดาวานร 2 ไม่ได้บวงสรวงนั้น เขาบอกว่า ปกติเขาจะบวงสรวงละครที่ผู้ประพันธ์เสียชีวิตไปแล้ว หรือมีเนื้อหาเกี่ยวกับ วิญญาณเท่านั้น ตนเองไม่อยากคิดถึงการลบหลู่ เพราะก่อนเปิดกล้องก็ได้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปแล้ว

ด้าน ตั๊ม-บุพกรณ์​ นิลาศน์​ ผู้ติดตามและได้รับบาดเจ็บในที่เกิดเหตุ เผยแก่สื่อมวลชนว่า เอมี่ เป็นคนขับรถเอง ตนเองเผลอหลับไปขณะเกิดเหตุ มารู้สึกตัวก็อยู่ รพ.เซนต์คาร์ลอซแล้ว

สำหรับนักแสดงที่รุดมาเยี่ยมอาการ อาทิ นิว-วงศกร, เอ็กซ์-ปิยะ ล่าสุด คุณสุรางค์ เปรมปรีดิ์ ผู้บริหารช่อง 7 รุดเยี่ยม และได้ย้ายเอมี่ไปรักษาที่ รพ.บำรุงราษฎร์ต่อไป